IN PROOF TẠI NHÀ VỚI MÁY IN OKI
In proof là “in thử” trước khi đem đi in offset (in hàng loạt). Vì một sản phẩm thiết kế khi đưa ra ngoài in offset thường có sự sai lệch về màu sắc so với màn hình máy tính. Mà quá trình in offset lại nhiều công đoạn và mất nhiều thời gian, do đó nhà in thường yêu cầu khách hàng ký duyệt một bản in dùng làm cơ sở để căn chỉnh màu trước khi đưa ra in hàng loạt, bản in này gọi là bản in proof
IN PROOF LÀ GÌ?
 
In Proof tại nhà thật đơn giản với máy in OKI

In proof là “in thử” trước khi đem đi in offset (in hàng loạt). Vì một sản phẩm thiết kế khi đưa ra ngoài in offset thường có sự sai lệch về màu sắc so với màn hình máy tính. Mà quá trình in offset lại nhiều công đoạn và mất nhiều thời gian, do đó nhà in thường yêu cầu khách hàng ký duyệt một bản in dùng làm cơ sở để căn chỉnh màu trước khi đưa ra in hàng loạt, bản in này gọi là bản in proof. Một bản in proof đạt tiêu chuẩn phải đúng từ 90-95% so với màu thiết kế, do đó việc lựa chọn một máy in proof phù hợp đang là vấn đề gây đau đầu với những công ty thiết kế và nhà in. 
Những chiếc máy in văn phòng thông thường sử dụng các ngôn ngữ in tiêu chuẩn và độ phân giải thấp, vì thế các bản in không sắc nét và lệch màu, không thể đáp ứng được yêu cầu của một bản in proof. Khả năng xử lý giấy cũng là hạn chế của các máy in văn phòng, trong khi các bản in proof thường sử dụng các loại giấy dày (Ford 250, Couche 250, Glossy…), những chiếc máy in thường chỉ đáp ứng được  độ dày dưới 163gsm. Giá của 1 chiếc máy chuyên in offset là không hề thấp, do đó giải pháp được lựa chọn thường xuyên nhất là sử dụng các dịch vụ in proof bên ngoài. Điều này mang đến sự phiền hà không hề nhỏ và chi phí cũng ko rẻ (từ 40 đến 60 ngàn đồng cho 1 tờ A4 một mặt), ngoài ra cũng làm cho người dùng thiếu chủ động trong việc căn chỉnh màu sắc như ý.

IN PROOF NGAY BÀN LÀM VIỆC VỚI OKI
 
Bản in proof trên máy in OKI

OKI là hãng máy in đã có tuổi đời lâu năm từ Nhật Bản, các dòng máy in laser của hãng trải dài từ máy in văn phòng đến những máy in chuyên dụng cho thiết kế. Trong cùng phân khúc giá, OKI luôn in đẹp hơn bởi vì:
  • OKI là hãng đi tiên phong trong việc áp dụng công nghệ đầu in LED kỹ thuật số vào in ấn, một tia LED có kích thước nhỏ hơn nhiều so với laser (25µm<65µm)do đó các bản in sẽ sắc nét hơn và thể hiện tốt cả những nét mảnh, nhỏ
  •  Mực in mật độ cao(HD Toner) có dạng hình cầu siêu mịn và lớp sáp phủ ngoài đem lại những bản in chất lượng cao, bóng đẹp và hoàn toàn không thấm nước
  • Đặc biệt, tất cả các máy in màu hiện nay của OKI đều sử dụng ngôn ngữ in cao cấp PostScript 3, điều này mang lại khả năng in “thật” hơn so với máy in sử dụng ngôn ngữ chuẩn GDI (Based-on) hoặc PCL.
Sự kết hợp giữa công nghệ, mực in và phần mềm của OKI mang đến những bản in chất lượng cao ngay tại văn phòng của bạn. Ngoài ra, máy in OKI cũng xử lý tốt các loại giấy dày, couche, glossy… giúp bạn có thể tùy biến trong việc lựa chọn chất liệu. Tuy nhiên máy in OKI vẫn mang điểm yếu cố hữu của máy in laser là không thể hiện tốt các màu sắc tươi sáng, bản in thường tối màu hơn so với thiết kế, đây cũng là điểm cần phải lưu ý.