QUY CHẾ BẢO HÀNH CỦA IDC SAIGON CẬP NHẬT 2020
 1. Điều kiện bảo hành:
 2. Tất cả các sản phẩm( thiết bị) do IDC SAIGON bán ra là hàng chính hãng, mới  100%, được bảo hành theo qui định của IDC SAIGON và nhà sản xuất.
 3. Sản phẩm được bảo hành khi có tem của IDC Saigon và nhà phân phối. Công ty chỉ bảo hành các sản phẩm( thiết bị) khi tem, mã vach còn nguyên vẹn và phù hợp thời gian bán hàng của công ty.
 4. Quý khách vui lòng kiểm tra tình trạng sản phẩm, mã vạch, số serial và tem bảo hành khi nhận hàng.
 5. Tem phải thể hiện rõ thời gian bảo hành, không bị dán đè, cạo sửa, tẩy xóa, hư hỏng được xác định là do lỗi kỹ thuật hoặc lỗi của nhà sản xuất.
 6. Tất cả các sản phẩm( thiết bị) do IDC SAIGON nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài và phân phối tại Việt Nam như OKI sẽ được bảo hành trực tiếp tại trung tâm bảo hành trực tiếp tại Trung Tâm Bảo Hành của IDC SAIGON.
 7. Đối với các sản phẩm bán theo dự án, hợp đồng( trên 50 cái không dán tem): Khách hàng cần cung cấp phụ lục hợp đồng có kèm theo chi tiết số serial no, hóa đơn mua hàng và thời hạn bảo hành.
 8. Tất cả các sản phẩm ( thiết bị) có kèm theo phiếu bảo hành chính hãng hoặc phiếu bảo hành của nhà nhập khẩu như LG, DELL.., v..,v.. sẽ được bảo hành tại trung tâm bảo hành của hãng và cả trung tâm bảo hành của IDC.
Quý khách cần lưu giữ và cung cấp phiếu bảo hành, hóa đơn mua hàng (nếu cần) kèm theo khi bảo hành sản phẩm.Trên phiếu bảo hành có ghi rõ điều kiện bảo hành, địa chỉ bảo hành và các quyền lợi của khách hàng.
 
2.Những trường hợp từ chối bảo hành:
 • Sản phẩm( thiết bị) không có tem bảo hành của IDC Saigon.
 • Tem bảo hành có dấu hiệu cạo sửa, tẩy xóa, bí dán đè,không ghi rõ thời gian bảo hành hoặc hết hạn bảo hành.
 • Trên sản phẩm( thiết bị), mã vạch,số serial number bị rách, mờ hay có dấu hiệu bị chắp vá, cạo sửa.
 • Sản phẩm hư hỏng do lỗi người sử dụng trong quá trinh vận chuyển, lắp đặt như bị va chạm, rơi rớt, bể mẻ, rạn nứt, móp méo, biến dạng, trầy xước, cong vệnh, v…v..
 • Sản phẩm hư hỏng do lỗi người sử dụng trong quá trình sử dụng, vận hành sản phẩm như sử dụng trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời, sử dụng trong môi trường ẩm ướt, bụi bặm, từ trường cao, bị oxy hóa, sử dụng có nguồn điện ko ổn định…
 • Sản phẩm hư hỏng do sét đánh, thiên tai, hỏa hoạn, chiến tranh.
 • Sản phẩm có dấu hiệu chuột bọ côn trùng thâm nhập, cháy nổ, bị vô nước hoặc dung dịch lạ lọt vào, có vết ẩm ướt, gỉ sét, nám, biến dạng, trọc mạch…
 • Đối với máy in, chúng tôi không bảo hành bao lụa, dây tranfer bell, trống từ, ru-băng, mực in, cáp in
 • Màn hình LCD bị lỗi it hơn 3 chấm.
 • Sản phẩm( thiết bị) vi phạm các qui định khác của nhà sản xuất và trung tâm bảo hành tại việt nam. Ví dụ như laptop không được bảo hành khi bị virus làm hư hỏng.
3.Thời hạn bảo hành:
 • Thời hạn bảo hành sản phẩm (thiết bị) tùy theo qui định của hãng sản xuất và các nhà phân phối tại việt nam
Ví dụ: Tại thời điểm hiện nay, màn hình LG BH 24 tháng tính từ ngày sản xuất, và tem bảo hành của công ty đầu cuối bán ra không vượt quá 30 tháng, kèm hóa đơn mua hàng khi cần thiết nếu vượt qua 30 tháng tính từ ngày sản xuất.
Máy in OKI bảo hành 12 tháng.
Dell bảo hành 12 tháng.
 • Đối với các sản phẩm, thiết bị do IDC nhập khẩu và phân phối, chúng tôi sẽ dựa trên ngày đánh dấu trên tem bảo hành của IDC SAIGON, và cộng thêm khoảng thời gian bảo hành tương ứng.
Với một số lô hàng đặc biệt có các thời gian bảo anh thấp hơn qui định chung, như chỉ bảo hành 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng thì trên tem bảo hành sẽ ghi rõ thời gian bảo hành đó.
Trong trường hợp nghi ngờ tem có dấu hiệu tráo đổi, làm mới, đánh dấu bảo hành không đúng quy định hoặc không khớp với số serial của thiết bị, chúng tôi có thể yêu cầu khách hàng cung cấp hóa đơn mua hàng để kiêm tra và tiếp tục làm thủ tục bảo hành nếu hợp lệ.
 • Đối với các sản phẩm (thiết bị) phải bảo hành tại TTBH của hãng, khách hàng bắt buộc phải trình phiếu bảo hành và hóa đơn mua hàng khi cần thiết để làm căn cứ xác định thời hạn bảo hành.
Đối với các sản phẩm nằm trong trường hợp bị từ chối bảo hành như quy định ở mục 2 nêu trên, chúng tôi vẫn có thể nhận hỗ trợ khi khách hàng có yêu cầu. Thời gian xử lý hỗ trợ sẽ tùy vào trường hợp hư hỏng cụ thể của sản phẩm. Nếu không được, chúng tôi sẽ trả lại sản phẩm bị lỗi đó cho khách hàng.
4. Thời gian giải quyết bảo hành:
Thời gian bảo hành cho các sản phẩm( thiết bị) từ 3 -7 ngầy làm việc, không kể ngày nhận hàng, ngày chủ nhật , lễ tết. Thời gian có thể sớm hơn hoặc chậm hơn tùy từng trường hợp cụ thể.
Đối với các sản phẩm phải gửi đi nước ngoài bảo hành( rất hiếm gặp): thời gian có thể từ 04 đến 08 tuần. Trong thời gian này nếu khách hàng có nhu cầu, công ty sẽ thay thế cho khách hàng một sản phẩm khác tạm sử dụng. Nếu khách hàng không có nhu cầu sử dụng sản phẩm khác, thi khi chúng tôi trả bảo hành, chúng tôi sẽ cộng thêm thời gian bảo hành tương đương với thời gian khách hàng phải chờ đợi cho việc bảo hành.
5. Qui định về đổi hàng mới:
Đối với sản phẩm LG, chúng tôi sẽ đổi mới sản phẩm ngay cho khách hàng khi sản phẩm bị hư hỏng trong 07 ngày đầu tiên sau khi mua, nếu hư hỏng được xác định do lỗi nhà sản xuất và không rơi vào các trường hợp nêu ở mục 2 bên trên
Hàng được đổi mới phải còn đầy đủ thùng xốp, phụ kiện, bao bì, phiếu bảo hành đi kèm sản phẩm và còn nguyên seal, không trầy xước,rách bẩn…v..v
Trong trường hợp hết hàng, chúng tôi sẽ thỏa thuận với khách hàng chờ đợi hoặc đổi sang những sản phẩm khác tương đương về giá trị, tính năng sử dụng hoặc hoàn tiện lại