CÓ THỂ IN GIẤY DÀY ĐẢO MẶT BẰNG MÁY IN LASER MÀU A3?
CÓ THỂ IN GIẤY DÀY ĐẢO MẶT BẰNG MÁY IN LASER MÀU A3? Câu trả lời là có, nhưng chỉ đối với một số máy in laser A3 chuyên dụng. Chính vì thế một số hãng máy in đã thiết kế bộ đảo mặt gắn ngoài có khả năng đảo giấy dày tốt hơn, đơn cử là OKI C831n. Dòng máy in A3 màu này ban đầu được thiết kế không bao gồm bộ duplex (đảo mặt) nhưng khách hàng có thể tùy chọn mua thêm bộ đảo mặt cao cấp để trang bị


CÓ THỂ IN GIẤY DÀY ĐẢO MẶT BẰNG MÁY IN LASER MÀU A3?
Câu trả lời là có, nhưng chỉ đối với một số máy in laser A3 chuyên dụng. Trong một cuộc khảo sát người dùng máy in, hơn 90% người sử dụng mong muốn chiếc máy của mình có khả năng in đảo mặt. Những tiện ích của chức năng đảo mặt có thể thấy trực tiếp như tiết kiệm tiền giấy in và thời gian so với máy in lật mặt thủ công, ngoài ra còn có lợi ích lớn hơn là góp phần hạn chế rác thải và bảo vệ môi trường.

Với chức năng in đảo mặt giấy dày A3, người dùng sẽ mở rộng được các loại giấy có thể in đảo mặt, thay vì chỉ là giấy double A tiêu chuẩn như trước đây. Ví dụ như các loại giấy ford dày, couche, giấy mỹ thuật, … Nhiều ứng dụng có thể kể đến như :

 • Bằng khen, chứng chỉ cho các trung tâm đào tạo, trường học
 • Thiệp mời, thiệp cưới cho các đơn vị tổ chức sự kiện
 • Phong bì, name card cho văn phòng, cơ quan
 • Catalogue cho các công ty thiết kế
 • Menu nhà hàng, quán ăn, v.v….

Hoạt động của bộ đảo mặt OKI

 Tuy vậy, chúng ta biết rằng hầu hết các hãng máy in laser không khuyến khích in giấy dày, đặc biệt khi in đảo mặt vì lo ngại trong quá trình in, giấy dày sẽ dễ bị vướng vào các trục lô gây ra kẹt giấy. Khi in các loại giấy định lượng cao người dùng phải sử dụng khay tay (Khay đa năng) chỉ có thể chứa số lượng giấy ít và không có khả năng đảo mặt. Thế nhưng nhu cầu in giấy dày đảo mặt của khách hàng vẫn tồn tại, nhất là khi in các loại giấy khen, thiệp cưới, bằng tốt nghiệp, nếu có thể để giấy ở khay dưới(Chứa giấy nhiều hơn) và có thể đảo mặt thì có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức trở giấy. Chính vì thế một số hãng máy in đã thiết kế bộ đảo mặt gắn ngoài có khả năng đảo giấy dày tốt hơn, đơn cử là OKI C831n. Dòng máy in A3 màu này ban đầu được thiết kế không bao gồm bộ duplex (đảo mặt) nhưng khách hàng có thể tùy chọn mua thêm bộ đảo mặt cao cấp để trang bị cho máy khả năng in đảo mặt giấy dày đến 220gsm.

oki-c822-duplexunit-large

Bộ đảo mặt OKI C831n

Khảo sát một số máy in laser màu A3 đang bán chạy trên thị trường: Canon LBP9100cdnHP CP5225dn chỉ có thể in đảo mặt giấy có định lượng lần lượt là 160gsm và 128gsm, Xerox C3055DXcó phần nhỉnh hơn 163gsm, trong khi bộ đảo mặt của OKI C831n có thể xử lý giấy ở định lượng tối đa là 220gsm. Giải thích cho sự khác biệt này, Xerox C3055DXOKI C831n đều sử dụng công nghệ in laser thế hệ mới với đầu in LED kỹ thuật số so với công nghệ in laser truyền thống của Canon LBP9100cdnHP CP5225dn. Cùng với thiết kế với dàn trống từ và mực nằm ngang, giấy sẽ được di chuyển dễ dàng hơn trong quá trình in, chính vì thế Xerox C3055DXOKI C831n có nhiều lợi thế hơn trong việc xử lý giấy dày. Khi so sánh trực tiếp OKI với Xerox, công nghệ sử dụng đầu in LED kỹ thuật số vốn được OKI phát triển và ứng dụng đầu tiên, cộng với duplex gắn ngoài “khủng” làm cho OKI C831n vượt trội hơn về khả năng in đảo mặt giấy dày.

Capture

 • ƯU ĐIỂM
  • In được các loại giấy dày : Bằng tốt nghiệp, danh thiếp, thiệp mời….
  • In được cả 2 mặt, tiết kiệm giấy và thời gian, góp phần bảo vệ môi trường
  • Đang có chương trình khuyến mãi: Giảm 70% bộ đảo mặt khi mua máy
 • KHUYẾT ĐIỂM
  • Không đi kèm theo máy OKI C831n, tùy chọn mua thêm