Máy in đa năng OKI đa năng hơn với khay RADF
Máy in đa năng ngày càng trở nên phổ biến hơn vì tính tiện dụng và "đa năng" của nó. Nhưng trong khi đa số đều gọi máy in của mình là máy 3-in-1 hay 4-in-1 thì lại có nhiều người gọi máy in đa năng OKI là máy 7-in-1 hay 9-in-1. Tại sao lại như vậy?
Để trả lời câu hỏi trên thì chúng ta thử xem qua một ví dụ định nghĩa về máy in 9-in-1 của nhà phân phối OKI: "Máy in đa năng OKI MC361dn kết hợp tốc độ, độ bền và dễ sử dụng với màu sắc chất lượng cao, tích hợp 4 chức năng in, scan, copy, fax. Tuy nhiên, thêm khả năng in 2 mặtscan bộ tài liệu gốc 2 mặtcopy bộ tài liệu gốc 2 mặt, fax bộ tài liệu gốc 2 mặt hoàn toàn tự động cùng khả năng in/scan qua mạng, có thể xem như OKI MC361dn là máy in đa năng 9-in-1 phù hợp cho văn phòng vừa và nhỏ với khả năng phục vụ cao hơn hẳn các dòng máy in đa chức năng đối thủ."
Như vậy, thật ra để có thể gọi là máy in 9-in-1, để được gọi là 1 máy in đa năng hơn, OKI MC361dn phải tích hợp thêm cổng mạng, có khả năng in 2 mặt và có khay giấy RADF. Nội dung bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn lợi ích của khay giấy RADF, tại sao mà ta nên chọn máy in đa năng có khay giấy RADF.

Khay giấy ADF

Trước tiên bạn cần làm quen qua khay nạp giấy tự động ADF (Automatic Document Feeder). Một số dòng máy in đa năng hoặc máy scan, máy photocopy rẻ tiền thì không có khay nạp giấy này. Khi bạn cần thực hiện các thao tác như scan, fax, copy thì bạn phải làm bằng tay từng tờ từng tờ một. Các máy in đa năng có khay giấy ADF này sẽ tiết kiệm được công sức làm từng tờ đó vì bạn có thể để vào khay một lúc nhiều tài liệu cần scan, fax hay copy. 
Khay giấy ADF

Khay giấy RADF

Hiện nay số người sử dụng tài liệu 2 mặt để tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường ngày càng tăng cao. Khi đó, để scan, fax hay copy giấy 2 mặt thì cho dù bạn có khay nạp giấy ADF, bạn vẫn phải đảo mặt bằng tay để có thể nhận được những bản sao hoặc hình ảnh lưu trữ theo đúng thứ tự của nó.
Do đó, khay nạp giấy tự động đảo mặt RADF (Reversing Automatic Document Feeder) mới chính là khay giấy đa năng hơn, trợ giúp cho công việc của chúng ta nhiều hơn là khay ADF. Vì toàn bộ tài liệu 2 mặt nạp vào khay giấy này sẽ tự động được đảo mặt sau khi ta bấm nút fax, scan hoặc copy.
Khay giấy RADF

Copy với khay giấy RADF

Thử nghiệm thực tế với một thư ký lành nghề dùng máy photocopy để photo bộ tài liệu gốc 50 tờ 2 mặt và một nhân viên kinh doanh dùng máy in đa năng OKI MB491dn để photo bộ tài liệu tương tự. Trong khi cô thư ký loay hoay suốt 30 phút để hoàn thành công việc thì anh kinh doanh chỉ cần 3 phút 28 giây để hoàn thành nhiệm vụ. 
Bạn có thể chọn copy từ bộ tài liệu gốc 2 mặt thành bộ tài liệu gốc 1 mặt hoặc 2 mặt như bộ gốc hoàn toàn dễ dàng bằng cách chọn trên menu khi thực hiện lệnh copy.
Bạn có thể chọn copy từ bộ tài liệu gốc 2 mặt thành bộ tài liệu gốc 1 mặt hoặc 2 mặt như bộ gốc hoàn toàn dễ dàng bằng cách chọn trên menu khi thực hiện lệnh copy.

Scan với khay giấy RADF

Bạn có thể dễ dàng scan nội dung bộ tài liệu 2 mặt vào một file pdf nhanh chóng với một thao tác. Bạn không phải vất vả scan từng trang và tốn thời gian để ghép các file riêng lẻ vào trong cùng một file dpf.

Fax với khay giấy RADF

Tất nhiên là khách hàng, người nhận fax của bạn cần phải đọc bộ tài liệu của bạn theo thứ tự trang 1,2,3,4,5... Do đó, các máy in đa năng OKI có khay giấy RADF sẽ tự động lật mặt và giải quyết việc fax bộ tài liệu 2 mặt cho bạn để bạn có thời gian làm chuyện khác có lợi cho công việc hơn là đứng lật mặt như khi dùng khay giấy ADF.

Kết luận

Hiện nay, máy in đa năng OKI có thể nói là giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian và công sức hơn, đa năng hơn, một phần lớn chính là do đã tích hợp sẵn khay giấy RADF vào máy cho bạn. 
Các dòng máy in đa năng OKI với khay giấy đảo mặt tự động RADF đang được phân phối tại Việt Nam thông qua nhà phân phối IDC Saigon.
Phan Văn Thắng