In Poster khổ lớn với máy in laser màu OKI
Bạn đang chuẩn bị một buổi tiệc, liên hoan, hay sinh nhật rất công phu tất cả mọi việc điều được hoàn thành một cách ổn thỏa nhưng bạn chợt nhớ ra là vẫn chưa có poster cho tiệc này. Thế là bạn loay hoay tìm tòi, hỏi bạn bè chỗ in poster nhưng in với số lượng ít thì giá in sẽ rất đắt và hơn nữa chỉ còn vài tiếng nữa là buổi tiệc sắp bắt đầu rồi, làm sao in kịp đây?

Nếu trong nhà bạn lại có mộtchiếc máy in OKI, thì bạn có thể dễ dàng tận dụng ngay chiếc máy này để inposter một cách nhanh chóng, đỡ phải mất thời gian ra ngoài in và chắc chắn làtiết kiệm hơn so với việc đặt in ở ngoài.

Cách in với chiếc máy này rấtdễ thực hiện, chỉ cần cài đặt Driver in PCL kèm theo máy là có thể in được rồi.Bạn có thể tham khảo cách cài đặt driver cho máy in OKI ở đây.

Bước 1: Tìm kiếm poster theoý muốn trên internet. Sau đó tải file về máy tính.

Bước 2: Mở một file vừa tảivề, chỉnh sửa lại theo ý muốn rồi bấm lệnh in bằng cách vào File / Print(Ctrl+P tùy ứng dụng)

Ở ví dụ dưới đây, chúng ta sẽ in một file từ Photoshop File/ Print --> Chọn máy in --> Chọn Print Settings..

Chọn print settings của máy in laser màu OKI để tới chỗ tùy chọn in Poster

Bước 3: Ở hộp thoạiProperties của máy in, chọn Poster Print ở mục Finish

Chọn mục Poster Print ở hộp thoại Print Properties để cài đặt cho việc in poster bằng máy in laser màu OKI

Bước 4: Chọn Option để chỉnhcách tuỳ chọn cho tính năng in poster.

Chọn option để tùy chọn cho tính năng in poster bằng máy in laser màu OKI

Bước 5: Sau hoàn tất các lựachọn của mình nhấn OK --> Print

Như vậy, với chỉ một vài bướctinh chỉnh dễ dàng là bạn đã có được một poster theo ý muốn rất nhanh và tiện lợi.

Kinh nghiệm:

Bạn nên chọn loại giấy Fort (Giấy Double A) độ dày 200g/m để in poster sẽ cho ra kết quả đẹp nhất. Lưu ý làkhi in giấy dày thì ta nên chú ý chọn loại giấy phù hợp ở mục Weight và mở đườngra giấy phía sau nhằm tránh kẹt giấy.

Chọn định lượng giấy để in với giấy dày cho phù hợp

Mở khay giấy sau trong các trường hợp in giấy dày bằng máy in laser màu OKI

Bạn có thể in hình theo cáchtrên rồi sắp xếp một cách tuỳ hứng (ví dụ bên dưới) để sáng tạo ra những bức ảnhtreo tường đầy cá tính để trang trí cho ngôi nhà của mình.

Ví dụ ứng dụng in poster từ máy in laser màu OKI và trang trí theo kiểu

Như vậy, với tính năng inposter khổ lớn của máy in laser màu OKI, chúng ta dễ dàng in được các poster,hình ảnh khổ lớn nhanh chóng với chất lượng file in ra cực kỳ bóng bẩy khôngthua kém với in offset. Chiếc máy in laser màu OKI giờ đây không chỉ là trợ thủđắc lực trong văn phòng, công ty mà còn đảm nhiệm công việc in ấn tại gia hết sứctiện lợi. 

Do đó, khi có nhu cầu mua một chiếc máy in laser màu để hỗ trợ côngviệc văn phòng, in ấn trong gia đình thì OKI xứng đáng là thương hiệu máy in đầutiên được nghĩ tới.

Hiện tại thì người viết đã thử nghiệm với các dòng máy in laser màu OKI phổ thông như C310dn, C330dn, C321dn, C610n,C830n, C9650n hoặc máy in đa năng OKI MC361dn đều có chức năng in Poster Print này. 

Phan Văn Thắng