In giấy dầy tốt nhất trên máy in OKI
Trong những năm gần đây, khi đầu tư cho 1 chiếc máy in màu A3, các doanh nghiệp thường quan tâm nhiều đến năng suất làm việc và chi phí vận hành của chiếc máy. Trong đó những chiếc máy in xử lý giấy dày hơn (tức là giàn cơ bên bỉ hơn) cũng như có chi phí mực rẻ hơn sẽ được đánh giá cao và lựa chọn nhiều hơn.

Trong những năm gần đây, khi đầu tư cho 1 chiếc máy in màu A3, các doanh nghiệp thường quan tâm nhiều đến năng suất làm việc và chi phí vận hành của chiếc máy. Trong đó những chiếc máy in xử lý giấy dày hơn (tức là giàn cơ bên bỉ hơn) cũng như có chi phí mực rẻ hơn sẽ được đánh giá cao và lựa chọn nhiều hơn. Với những tiêu chí như vậy, Oki C831n chắc chắn là một trong những máy in A3 cao cấp đáng để đưa vào danh sách ghi nhớ của bạn. Sở hữu vận tốc in tốt, tốc độ nhanh và chi phí mực in rẻ giúp Oki C831n trở nên nổi bật hơn so với các đối thủ cạnh tranh trong cùng tầm giá. Điều này đã được thử nghiệm và đánh giá cao bởi các tác giá uy tín trên các diễn đàn công nghệ như Tinh tế, Việt Designer, PCMag, AboutTech…


 
1. Tổng quan
  • Máy in C831n là một sản phẩm của hãng Oki – Nhật Bản, là một tập đoàn viễn thông lâu đời tại xứ sở mặt trời mọc, không chỉ đơn thuần là một nhà máy sản xuất máy in, hãng còn đưa ra các giải pháp in ấn lần đầu xuất hiện trên thế giới như kỹ thuật đầu in LED, máy in Laser sử dụng được cả mực trắng và clear…

  • Chiếc máy Oki C831n cũng là một dòng máy sử dụng đầu in LED thay cho tia laser truyền thống, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy dàn LED được đúc nguyên khối khi mở nắp máy lên. Điều này mang lại khả năng in tốt các đường nét mảnh, nhỏ cũng như giảm đi thời gian tạo hình trên trống từ và dĩ nhiên tốc độ in sẽ nhanh hơn đáng kể. Ngoài ra đầu in LED cũng được đánh giá là bền hơn và tiết kiệm điện hơn so với máy in laser truyền thống

  • Máy có kích thước 36 x 45 x 55cm (CxRxD) và nặng khoảng 37Kg, gọn vừa đủ cho văn phòng và nặng bảo đảm cho yêu cầu hoạt động bền bỉ trong thời gian dài. Máy có màn hình LCD trắng đen đơn giản và dàn nút bấm cơ để theo dõi tình trạng máy in và thao tác cài đặt máy. Tốc độ in 35 trang/phút với giấy A4 và khoảng 20 trang/phút khi in giấy A3.
2. Khả năng in giấy dầy
  • Như đã nói, khả năng in giấy dày là sở trường của OKI C831n. Trong tầm giá khoảng 40 triệu, hiếm có chiếc máy in laser nào có thể xử lý tốt giấy ở độ dày 256gsm – khoảng 1 chiếc danh thiếp – điều này mở ra một lượng lớn các sản phẩm có thể in được, từ phong bì, danh thiếp đến các loại giấy mỹ thuật, thiệp cưới, thậm chí là những tấm banner quảng cáo dài đến 1m2. Điều này có được là do máy in Oki sử dụng công nghệ Single Pass với thiết kế dàn trống từ và mực nằm ngang, không chỉ giúp máy thon gọn mà còn giúp giấy di chuyển trong máy theo một đường thẳng, hạn chế tối đa tình trạng kẹt giấy khi in giấy dày.
  • Không chỉ in tốt giấy dày 1 mặt, khi được trang bị bộ đảo giấy OKI C831dn sẽ cuốn được giấy dày đến 220gsm ở cả 2 mặt. Sẽ thật thuận tiện cho công việc in ấn của bạn, nhất là ở các nhà in khi không phải tốn công đi tới lui đảo mặt, canh chiều… kể cả khi in các loại giấy dày. Các loại giấy ford định lượng cao, couche, văn bằng… sẽ được in cả 2 mặt thật gọn gàng chỉ chờ bạn sử dụng. Nhưng có 1 điều cần lưu ý khi in 2 mặt là hình ảnh giữa 2 mặt giấy sẽ bị lệch khoảng 1mm trong quá trình đảo, vì thế nếu cần in các loại sản phẩm để đưa vào máy cắt như danh thiếp bạn nên chừa đoạn cắt khoảng 1mm hoặc điều chỉnh lại file thiết kế để có kết quả tốt nhất.
3. Chi phí mực in
Bạn có biết rằng 1 chiếc máy in màu vài triệu đồng có thể tiêu tốn của bạn hàng chục triệu đồng tiền mực?
  • Thật vậy, khi mua một chiếc máy in màu đầu tiên khách hàng thường chú ý đến giá máy, sau đó là các chức năng như tốc độ in (ppm), độ phân giải (dpi)… mà bỏ sót 1 chi tiết rất quan trọng mà các hãng thường không công bố: chi phí trang in (cpp). Chi phí trang in được tính bằng tiền mực bạn bỏ ra trên số trang in được, có thể số tiền chênh lệch của 1 trang là không nhiều, nhưng khi in đền một số lượng nhất định, con số tiền mực sẽ rất khổng lồ, thậm chí có thể gấp vài lần giá trị máy in.
Chọn máy in có ống mực lớn để tiết kiệm chi phí

 
  • Nếu bạn có để ý, những chiếc máy in lớn, có ống mực lớn hơn thường có chi phí trang in thấp hơn những chiếc máy nhỏ và ngược lại. Oki C831n có ống mực lớn 10.000 trang độ phủ 5%, có thể nói là lớn nhất so với các loại máy in trong tầm giá này, do đó cũng dễ hiểu khi chi phí trang in của Oki C831n cũng thuộc loại thấp nhất, khoảng 2000đ 1 trang A4 độ phủ 5% . Trong các bài review chuyên nghiệp tại Việt Nam cũng như nước ngoài, bạn cũng có thể bắt gặp cụm từ chi phí vận hành thấp (low running cost) được lặp lại nhiều lần khi nhận xét về Oki C831n. Điều này dĩ nhiên được xem xét và đánh giá trên bình diện sử dụng mực chính hãng, đem lại chất lượng hình ảnh đẹp nhất và điều kiện vận hành tốt nhất cho máy in, còn nếu bạn chỉ quan tâm đến chi phí với chất lượng bản in tương đối, những loại mực in thay thế sẽ là lựa chọn hợp lý và tiết kiệm hơn nhiều.
4. Kết luận
Nếu bạn đang cần một chiếc máy in laser màu A3 để sử dụng trong văn phòng cũng như các nhu cầu in giấy đặc biệt: danh thiếp, thiệp cưới, văn bằng, poster, banner, giấy chuyển nhiệt lên áo… thì OKI C831n nên nằm trong những lựa chọn đầu tiên. Nó có tốc độ nhanh, mực in rẻ, xử lý giấy dày tốt, chất lượng hình ảnh đẹp phù hợp cho các doanh nghiệp cũng như nhà in.
Nguồn Tinh tế