In ấn trực tiếp từ Tablet, Smartphone Android - Chuyện nhỏ với người sở hữu máy in OKI
Bạn là người thường xuyên thích chụp ảnh và vì vậy chiếc điện thoại hay tablet luôn đi bên mình được tận dụng triệt để để lưu giữ những khoảnh khắc quý giá như lễ tốt nghiệp, hay buổi hẹn đầu tiên hoặc đơn giản là những lúc hứng chí...Tuy nhiên khi cần in nhanh các tấm ảnh mới chụp từ chiếc điện thoại Galaxy S3, HTC One X hay cần in văn bản từ tablet Galaxy Note, Kindle Fire thì ta lại phải mất

Liệu có giải pháp in file trực tiếp từ điện thoại smartphone hay Tablet?

Bạn có thể thực hiện yêu cầu này cực kỳ dễ dàng nếu bạn đang sử dụng các loại máy in của OKI và nhà hoặc văn phòng của bạn đã có sẵn mạng wifi.

Cách in ấn trực tiếp từ Tablet, Smartphone bằng máy in OKI?

Nội dung bài viết này, tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách in ấn trực tiếp từ các thiết bị smartphone hoặc tablet sử dụng hệ điều hành Android. Hệ điều hành Android ngày càng chiếm thị phần lớn trong các sản phẩm tablet và smartphone bán ra nhờ tính "mở”, thậm chí hiện nay cả trên một số máy ảnh, đầu HD, TV cũng đã trang bị cho mình HĐH này.

Lúc trước, bạn dễ dàng chụp ảnh với một chiếc smartphone, tablet, hoặc camera android rồi chia sẻ lên facebook, tuy nhiên khi muốn in thì phải chép file vào máy tính rồi dùng máy tính in ra, rất bất tiện.

Nay bạn đã có thể in trực tiếp từ chiếc Samsung, HTC, Nook, Kindle Fire, Nexus... của mình. Bạn chỉ cần sắm một chiếc máy in laser màu OKI có ngôn ngữ in PCL như C330dnC610nMC361dnB431dnMB491dn, v.v.. và hãy làm theo các bước đơn giản như sau:

* Bước 1: Kết nối máy in OKI vào mạng sẵn có qua switch hoặc cắm vào wifi router qua cổng mạng.

Cách in ấn trực tiếp từ smartphone, tablet Android bằng máy in OKI

* Bước 2: Dùng smartphone hoặc tablet truy cập Google Play tải chươngtrình ePrint (của hãng Microtech) và cài đặt nó lên smartphone, tablet Android.Đối với ĐT hoặc tablet dùng iOS của Apple thì truy cập Cydia để cài đặt phần mềm. WindowsPhone rất tiếc là chưa được phần mềm này hỗ trợ.

ePrint cho phép người dùng in file hình từ Gallery, in nhanhemail, in trang web, thông tin danh bạ…

* Bước 3: Để bắt đầu sử dụng chương trình, trước hếtchúng ta cần cài đặt máy in : chọn mục Add a printer, mànhình tiếp theo, lại chọn Add a printer

Giao diện ePrint khi Add printer cài đặt máy in OKI để in ấn trực tiếp từ Smartphone và Tablet Android

Phần mềm sẽ tự động quét và thể hiện các máy in trên mạng. Chúng ta thấytất cả các máy in OKI đều đã được nhận diện bởi ePrint, chọn máy in cần in vànhấn nút add. Máy in này sẽ nằm trong danh sách các máy in sẵn sàng để in.

Giao diện ePrint khi Search printers cài đặt máy in OKI để in ấn trực tiếp từ Smartphone và Tablet Android

* Bước 4: Bước in ấn: Quay trở lại màn hình hìnhchính, ta cần chọn 1 nội dung in trong số các mục in website, in danh bạ, inhình trong gallery, in email.. Sau khi chọn nội dung cần in, bấm print setting (vòng màu đỏ bên dưới).

Nhấn Print Setting để chuẩn bị in ấn trực tiếp từ Tablet, Smartphone Android

Tại màn hình Print setting,ta có thể tuỳ chỉnh tính năng máy in bao gồm:

A4, A5, letter, A3...: chọn lựa khổ giấy in
. Chế độ in tràn trang (full page) / tất cả trang ghép lại trong 1 bản in (index) / 2 trang trên 1 bản in (2-up) / đóng khung viền cho hình cần in ...
Color: Chế độ in màu (ON) hay trắng đen (OFF) – tuỳ chọn này sẽ ẩn đi với máy in trắng đen.
Sepia: In bằng tone màu Sepia (nâu đỏ) để tạo hiệu ứng cho bản in.
Duplex: Chế độ in 2 mặt
port. (portrait) : Để chế độ in tài liệu đứng / land.(lanscape) để in nằm ngang.

Giao diện ePrint khi thiết lập Printer Settings trước khi in ấn trực tiếp từ Smartphone và Tablet Android qua máy in OKI

Sau khi cấu hình xong, bạn chỉ việc nhấn nút Print (phía trên bên phải màn hình) vànhanh chóng có được bức ảnh đẹp, bóng bẩy nhờ công nghệ mực chất lượng cao từOKI để chia sẻ với bạn bè, người thân.

Như vậy, máy in OKI cho phép người dùng nhanh chóng in ra các bức ảnh đẹpmắt, những khoảnh khắc vô giá với chất lượng cao và cực kỳ tiện lợi trực tiếp từ Tablet, Smartphone, camera android. Với những trải nghiệm sản phẩm hoàntoàn mới mẻ mà ít có sản phẩm nào khác có thể mang lại, OKI xứng đáng là một nhãn hiệumáy in đầu tiên được nghĩ đến khi bạn muốn mua một chiếc máy in cho gia đình vàvăn phòng của mình.

Bạn có thể tham khảo thêm về các loạimáy in laser màu công nghệ LED của OKI hoặc cách nối mạng wifi cho máy in OKI.

Tạ Quốc Thoại

Xem thêm: